42
345
Tin tức trong ngành
Những việc cần chuẩn bị khi phá dỡ nhà
Những việc cần chuẩn bị khi phá dỡ nhà
Cập nhật: 18/06/2016
Lượt xem: 624
Trong đời người thì có mấy việc quan trọng cần làm việc đó: làm nhà, cưới vợ, sinh con. Với mỗi việc thì có những đặc thù khác nhau.
Những việc cần chuẩn bị khi phá dỡ nhà cho mọi người đang lúng túng nhé!
 
Đối với việc xây nhà là quan trọng nhất, vì thường gặp những việc lúng túng trong việc chuẩn bị, nếu như ở vùng nông thôn, đất đai rộng rãi thì có vẻ như đơn giản hơn, nhưng với những người đang ở TP đặc biệt là ở TP Hà Nội và HCM nơi đất đai chật hẹp việc các mô giới là rất quan trọng, và ảnh hưởng trực tiếp tới mọị người, có nhiều thủ tục, và sự quy hoạch đô thị,… nhiều thủ tục.
 
Chúng tôi với kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hướng dẫn các quý khách cách thực hiện:
 
Trong việc phá dỡ để xây dựng lại nhà mới thì số lượng công việc rất nhiều vì thế mà bạn cần cân nhắc những công việc nào cần thực hiện trước để có thời gian chuẩn bị trước nếu không sẽ ảnh hưởng tới tiến trình thực hiện và vội vàng.
 

 
Thủ tục xin cấp phép xây dựng:
 
Theo quy định của hiến pháp, pháp luật về ngành xây dựng dân dụng cơ bản, để thi công phá dỡ công trình trong thành phố như ở Hà Nội thì phải có giấy xin cấp phép xây dựng.
 
Về việc xin cấp phép xây dựng như thế nào thì các bạn lên UBND cấp quận, gặp phòng tiếp nhận hồ sơ một cửa về lĩnh vực xin cấp phép xây dựng, vào đó họ sẽ tư vấn về hồ sơ và các bước làm cụ thể.
 
Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để đi làm thủ tục thì cách thứ 2 mà bạn có thể làm là nhờ dịch vụ ngoài “Xin cấp phép xây dựng”. Bên làm dịch vụ họ sẽ làm trọn gói cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tờ cần thiết cho họ rồi họ sẽ làm từ đầu đến cuối. Nhược điểm của cách này là phải tốn thêm chi phí, chi phí có thể giao động trong từng quận huyện nhất định.
 
Xem ngày động thổ:
 
Sau khi xin được các loại giấy tờ xong thì sẽ đến việc xem ngày động thổ
 
Đối với tâm lý người dân việt Nam việc chọn được ngày động thổ tốt thì sẽ giúp cho mọi việc được thuận lợi nhất.
 
Thực hiện phá dỡ nhà cũ, công trình xây dựng cũ:
 
Sau khi xem được ngày rồi tiến hành thực hiện việc phá dỡ nhà cũ đi, đối với ở quê thì có thể mượn bà con xóm giềng để thực hiện việc tháo dỡ nhà cũ đi, vì ở đây mọi người sống hòa thuận với nhau, giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng ở thành phố việc này không thực hiện được, vì mỗi nhà sống một kiểu khác nhau, và có những công việc khác nhau nên không thể nào thực hiện được. Nhưng ở thành phố thì các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp có thể làm được việc phá dỡ công trình xây dựng cũ. Lựa chọn một đơn vị thực hiện thi công với những tiêu chuẩn của mỗi người.
 
Báo với phường xã về việc phá dỡ:
 
Việc báo với phường, xã nơi mình sống là việc cần thiết để mọi người chuẩn bị trước, và có nhưng vấn đề cần bàn bạc trước khi thực hiện
 
Đây là việc chuẩn bị quan trọng Các hộ dân liền kề có thể gây tác động trực tiếp đến tiến độ, chất lượng công trình nếu họ gây khó dễ, cản trở thi công nếu công tác chuyển bị của ta không tốt.
 
Việc quan trọng không kém là phải thông báo cho tổ trưởng quản lý khu phố đó biết, để họ có những sự chuyển bị và xử lý khi có các hộ dân phản ánh.
 
Đối với một đơn vị chuyên nghiệp thì việc thực hiện được bắt đầu từ đâu? Công việc nào thực hiện trước, cần chuẩn bị những thủ tục cần thiết nào?… Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu phá dỡ nhà cũ, phá dỡ nhà cấp bốn, công trình xây dựng,… để có được công việc hoàn chính nhất.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Bản in Email Quay lại
Lên đầu trang